Chia sẻ để hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Do bản năng, việc chia sẻ ý tưởng với người khác là một điều khó khăn vì bạn sợ rằng ai đó sẽ “theo đuổi” và “lấy mất” ý tưởng của bạn. Vì điều này, những người sáng tạo lại có xu hướng chạy từ ý tưởng này sang ý tưởng khác vì họ không biết làm cách nào để thực hiện, hoặc sợ ai đó “copy” mất. Và đây chính là vấn đề lớn nhất mà chúng ta gặp phải cũng như khiến chính những ý tưởng của mình bị “cô lập” hoặc bị”bỏ rơi”.

Hãy tự tin chia sẻ những ý tưởng của mình! Những lợi ích từ việc trình bày và nhận phản hồi của mọi người còn lớn hơn rất nhiều so với sự rủi ro mà một người nào đó đánh cắp ý tưởng của bạn. Rất nhiều chuyên gia và doanh nghiệp giàu sáng tạo, làm việc có hiệu quả cho rằng họ trở nên cam kết hơn với ý tưởng của mình sau khi chia sẻ với mọi người. Trên thực tế, có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời, nhưng rất ít người có trách nhiệm và nguồn lực để biến chúng thành sự thật. Khi bạn cảm thấy có trách nhiệm về lời nói của mình với người khác, bạn sẽ để tâm hơn vào việc đó.

Chia sẻ ý kiến của mình giúp bạn tạo ra những phản hồi có giá trị. Ý tưởng tuyệt vời không thể phát triển một cách độc lập. Bạn sẽ học được nhiều điều hơn nếu có những phản hồi thẳng thắn từ những người xung quanh . Vì vậy, điều then chốt trong việc thúc đẩy ý tưởng chính là thu thập thông tin phản hồi để có thể hoàn thiện ý tưởng.

Share-Ideas

Bạn nên mời một vài “đối tác” tham gia dự án của mình. Càng có nhiều người làm việc cùng, bạn sẽ càng cảm thấy có áp lực trong việc cập nhật thông tin và báo cáo. Tại sao các nhà xuất bản lại nhấn mạnh vào việc cung ứng trước cho tác giả mà ngay cả khi tác giả muốn trì hoãn những cung ứng này vì muốn một lịch trình thoải mái hơn? Tầm quan trọng của “deadlines” đã trở thành yêu cầu phổ biến của những nhà tuyển dụng. Không có gì bất ngờ khi những cuốn tiểu thuyết ít khi bị dừng lại ở một ngăn kéo, hoặc mới viết được một nửa, trong khi đã có khoản tiền ứng trước và một “deadlines” trước mắt. Vì vậy, hãy tận dụng “nguồn nhân lực”, tự tạo hạn chót với tác động từ bên ngoài như một cách để thúc đấy tính trách nhiệm của bạn!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s