Kiểm soát và giải tỏa stress

Trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với những căng thẳng từ bên ngoài (ví dụ như một cuộc phỏng vấn, kì thi…) cũng nhiều như những căng thẳng từ chính bên trong chúng ta. Điển hình như cách chúng ta diễn giải mọi thứ – như một cuộc đối thoại, lời nhận xét, thâm chí một ánh nhìn – đều thể trờ thành “nhân tố “gây căng thẳng. Bên cạnh đó, những suy nghĩ tiêu cực, tự trách bản thân cũng khiến chúng ta cảm thấy stress. Vậy làm sao để chúng ta cảm thấy bình tĩnh và có kiểm soát? Chương trình Kỹ Năng Sống với chủ đề “kiểm soát và giải tỏa stress”, cùng chia sẻ của các bạn trẻ và chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên thật bổ ích dành cho bạn!

5 cách giúp bạn giảm stress:

  1. Học những kĩ thuật thư giãn: Tập ngồi thiền và thói quen hít thở tốt có thế giúp bạn về tâm lý cũng như sức khỏe.
  2. Đặt ra mục tiêu thực tế: Biết cách nói không là một điều cần thiết. Hãy xem lại lịch trình của mình, xác định lại những công việc, nhiệm vụ bạn có thể làm và việc nào bạn nên bỏ qua.
  3. Tập thể dục: rèn luyện sức khỏe thường xuyên giúp bạn giải tỏa căng thẳng, không những vậy bạn sẽ ngủ tốt hơn, tự tin hơn.
  4. Dành thời gian cho bản thân: Hãy làm những điều bạn thích, đây cũng là một cách giúp bạn sáng tạo hơn.
  5. Chia sẻ: Trò chuyện cùng bạn bè giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn, trải lòng mình hơn với mọi người.

Vị sư Swami Kriyananda cũng nói rằng: “Nếu bất cứ điều gì hoặc ai đó khiến bạn bận tâm, lo lắng, hãy nghĩ xem, một tuần, một tháng, một năm sau đó bạn sẽ cảm thấy thế nào. Nếu bạn có thể tưởng tượng được mình sẽ hạnh phúc và thanh thản vào lúc ấy, vậy ngay bây giờ, tại sao bạn phải mất thời gian để lo lắng, bực bội? Hãy vui vẻ và hạnh phúc ngay lúc này.”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s