Tình phí khi yêu

Nhiều ý kiến cho rằng khi yêu thì không nên tính toán đến chuyện tiền nong, ai trả nhiều, ai trả ít, quan trọng là đối phương thật lòng yêu thương mình. Nhưng bạn biết không? Vấn đề tình phí đôi khi lại phức tạp hơn bạn nghĩ…

Việc con trai chi trả toàn bộ “tình phí” có thể khiến con gái rơi vào trạng thái “hoa mắt” hoặc hơi nể anh ta một tí vì độ “hào phóng”. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong suốt khoảng thời gian hai người cặp kè thì trước sau gì cũng sẽ có những bất đồng xảy ra. Hơn nữa, nếu người mà con gái quen là một anh chàng biết suy nghĩ, thì hẳn là anh ấy sẽ không thể quên được chân lí sống muôn thưở: “Tiền bạc là thứ không thể mua được tình cảm”. Đồng thời, họ sẽ có một cái nhìn khác về người mình yêu nếu cô ấy luôn đòi hỏi con trai chi trả tất tần tật các khoản chỉ để phục vụ cho nhu cầu của cô nàng.

Tinh phi1Thế nên, chúng ta khoan hãy vội đánh giá một con người thông qua “ví tiền 100k” của anh ta khi đi chơi với bạn. Đừng mở miệng bĩu môi và nghĩ rằng anh ấy thật keo kiệt. Vì biết đâu, từ 100k ấy có thể người đàn ông sẽ đánh giá được bản chất của một người phụ nữ và người đàn bà có thể sẽ mất người mình yêu nếu như quá xem trọng quyền lực của đồng tiền.
Tốt hơn cả, hãy xem xét thật kĩ và học cách cư xử sao cho thật tinh tế trong những buổi hẹn hò, đặc biệt là những cuộc hẹn đầu tiên, để cả hai bạn đều không phải rơi vào tình trạng khó xử giữa “tình yêu” và “tình phí” nhé!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s