Trượt Đại học

Trượt đại học,  ta cứ nghĩ mình đã mất hết tất cả! Nhưng thật ra, ta chỉ mất đi một cơ hội mà thôi. Chẳng ai ngưỡng mộ mình khi ta chọn một cách trốn chạy hèn nhát. Đừng vì một vệt dầu loang mà bỏ cả dòng sông. Đừng vì một lần vấp ngã mà bỏ cả con đường dài phía trước.

1

Với các bậc phụ huynh. Sỹ diện với làng xóm quan trọng nhưng không quan trọng bằng cuộc sống của con mình!  Đừng dìm con mình vào cái hố sâu của sự tuyệt vọng bằng những lời mắng nhiếc. Vấp ngã đầu đời, cái con chúng ta cần là những lời động viên, là cánh tay để chỉ những con đường phía trước!

HÃY TIN: ĐỜI CÒN NHIỀU ĐƯỜNG!

Advertisements

One thought on “Trượt Đại học

  1. Trượt đại học cũng có nghĩa là do không có khả năng học tập. Vậy thì nên chọn lao động phổ Thoòng mà kiếm ăn. Trượt đại học khong phải thảm họa, nhưng cũng có nghĩa là sẽ khó khăn vào đời. Nếu có chí sau này theo học tiếp. Sáng nay 9-2-2014, VTV3 phát lúc 8h, nói rằng bằng cấp khong quan trọng. Theo tôi nghĩ đó là sự ngụy biện của những người không được học hành. Vì bằng caasp có nghĩa là người ta đã được dào tạo. Ngày nay, làm việc phải qua đào tạo, khong phải làm gì cũng được do người khác truyền nghề kiểu bắt chước. Quan điểm cổ suýt sự khong được dào tạo hiện nay mà vẫn đi làm ở Việt Nam mầm rất phản khoa học, phiếu hiểu biết. Nó đã tạo ra sự làm ăn kém hiệu quả, thiếu chuyên nghiệp, tác phong công nghiệp khong có.
    Còn bằng câp khong có nghĩa là đồng nhất với làm tốt. Nhưng nó là sự được đào tạo, là tiềm năng. Ở Việt Nam! Hiện nay, do việc làm toàn trái chuyên ngành đào tạo, nên khó phát huy tác dụng của sự được đào tạo, người ta lầm tưởng rằng đó là do bệnh đề cao bằng cấp. Thử hỏi, có ai không đức đào tạo thành giáo sư bác sĩ mà lại là người giỏi về y học đỉnh cao? Khong được đào tạo chuyên ngành điện tử, công nghệ ít, hoá chất, ki sư xd, vật liệu…. Mà làm được những ngành nghề cao? Hay chỉ là những công nhân phổ thông, thợ sửa chữa vặt…?
    Đừng vì vài ba cái nghề vặt làm được của 1 vài người mà khái quất hoá phóng đại để kết luận vội vã và sau đó che bai bằng cấp là thiếu văn hoá đó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s