Nói với con về chuyện giới tính

Từ xưa tới nay, các bậc phụ huynh ở nước ta vẫn quan niệm: Trẻ con rất đơn sơ trong trắng, không nên gieo vào đầu óc chúng những hình ảnh hoặc suy nghĩ không tốt. Với cách nghĩ này, thì việc cho bọn trẻ biết về giới tính là điều cấm kỵ , rằng như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sự thơ ngây, trong trắng… rồi bắc cầu đưa chúng đến với việc thử nghiệm cho biết. Đó là một hình thức của sự sa ngã, hư hỏng!

bia-contraiNEW

Nhưng qua một số điều tra xã hội học, thì phần lớn các thanh thiếu niên phạm pháp về giới tính, các cô gái không chồng mà có con… đều không được cha mẹ hướng dẫn về giới tính từ bé. Vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ không thể cứ trông chờ vào trường lớp, xã hội, mà chính mỗi người cha, người mẹ phải biết tự dạy cho con mình hiểu thế nào là giới tính.

Sự hiểu biết và có thái độ thẳng thắn , lành mạnh với vấn đề giới tính là biện pháp tốt để bảo vệ sự trong trắng của con mình. Đừng để cho con bị bất ngờ hoặc hoảng hốt trước những biến chuyển của cơ thể. Bạn có thể hướng dẫn con tìm hiểu về sự biến chuyển này qua các phương tiện thông tin đại chúng. Con của bạn rất cần được trang bị những kiến thức về giới tính trước khi chúng trở thành người lớn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s