Yêu mình quá mức

Theo Wikipedia, yêu mình quá mức (tiếng Anh: Narcissistic personality disorder – NPD) là một trạng thái không bình thường của nhân cách, có biểu hiện qua ảo tưởng và hành vi tự cao tự đại, khát vọng được người khác ngưỡng mộ, tham vọng thành công chói sáng trong mọi lĩnh vực và thiếu sự đồng cảm với người khác.

494px-Michelangelo_Caravaggio_065

Elliot Panek và Sarah Konrath là những người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ĐH Michigan Mỹ về “mối liên kết giữa “chứng tự yêu mình” và mạng xã hội”. Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng ám ảnh về mạng xã hội khiến con người ngày càng ích kỷ, ngạo mạn, tự cao và ít giao tiếp với người khác.

Chia sẻ quá nhiều bộ ảnh đẹp để ‘câu like’ sẽ tăng xác suất biến bạn thành người luôn đề cao bản thân. Cập nhật trạng thái liên tục có thể khiến con người ngày càng ích kỷ, ngạo mạn, tự cao và ít giao tiếp với người khác.

Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua chương trình Kỹ năng sống ngày hôm nay để xem bản thân hoặc ai đó bạn quen biết có đang dần trở thành những kẻ tự yêu mình thái quá hay không nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s