Khi con gái có bầu

Truyền thống đặt ra luật bất thành văn quy định rằng: đôi lứa yêu nhau không được phép “ăn cơm trước kẻng”, vì hai lý do. Thứ nhất, về mặt sinh lý, ngày xưa chuyện phòng tránh thai hay ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục hầu như là không thể. Do đó chuẩn mực này bảo vệ sức khỏe cho hai bên, đặc biệt là tránh việc mang thai ngoài ý muốn khi họ chưa có gì ràng buộc chính thức. Còn về mặt đạo đức, việc giữ gìn cho nhau thể hiện sự trong trắng trong tâm hồn, đức hạnh trong tình yêu, ý thức tiết chế dục vọng để giữ gìn thể xác thuần khiết trong hôn nhân, thể hiện sự tôn trọng và chung thủy với bạn đời.

hut-thai-phunutoday_vn-711-in

Trong xã hội hiện đại, lý do thứ nhất nêu trên đã được công nghệ hiện đại hóa giải vì đã có những biện pháp phòng tránh thai cũng như phòng tránh các bệnh hoa liễu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, lý do thứ hai vẫn còn tồn tại và được xã hội xem trọng.

Vậy nếu, chẳng may “con gái có bầu” trước hôn nhân thì phải làm thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Kỹ năng sống hôm nay để có câu trả lời hợp lý cho riêng mình!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s