Nói với con về tình yêu

Có nhiều vấn đề mà nếu ta biết, để ý từ sớm, chuẩn bị tư tưởng cho con, cho mình, thì đến giai đoạn dậy thì của con mọi điều sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Khi con bước vào tuổi yêu, phụ huynh hãy mong mình là người mà các con nghĩ đến trước tiên.

me con 3

Hãy tự đặt câu hỏi “bao giờ cho phép các con yêu?”. Nếu bố mẹ chia sẻ, các con sẽ biết cách bảo vệ mình. Có những câu hỏi không cần trẻ phải trả lời trực tiếp, mà để trẻ tự rút ra bài học cho mình. Nói với con về tình yêu, tình dục khó nhất không phải về mặt thông tin – hiện nay tài liệu, sách vở rất nhiều – mà ở chỗ con cái lúc nào cũng có sự coi trọng bố mẹ, cho rằng thông tin của bố mẹ là đáng tin cậy. Nhưng nếu thái độ của chúng ta không hợp tác, con sẽ không nói nữa, và chuyện chúng ta né tránh vẫn sẽ xảy ra một lúc nào đấy.

Hãy đặt câu hỏi cho con thật kỹ càng, không né tránh, như: Con cảm thấy thế nào khi gần gũi? Con đã biết cách bảo vệ chưa? Nếu có vấn đề thì đến đâu để giải quyết? Giải quyết xong sẽ như thế nào? Nếu có chuyện xảy ra thì con sẽ làm gì? Việc chính của con hiện nay là gì? Tương lai con muốn ra sao? Nếu pháp luật can thiệp con sẽ làm thế nào?…Nếu nhận thấy con đã trưởng thành và rất quả quyết, thì chúng ta cần phải chấp nhận. Chấp nhận nhưng không được buông xuôi, mà hãy tiếp tục cho con những thông tin tốt nhất để con có sự chuẩn bị, tự chịu trách nhiệm về bản thân. Và cố gắng hỗ trợ để không xảy ra điều gì đáng tiếc.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s