Sống thử

Sống thử đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam do được du nhập từ các nước phương Tây. Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng sống thử như Tây là chuyện bình thường, là sành điệu. Tuy nhiên, họ lại chưa nghĩ đến việc mình đang ăn cơm của cha mẹ, tiền nhà trọ và tất cả chi phí đều do cha mẹ mình phải làm việc vất vả mới có. Nhiều bạn cứ thế về sống với nhau mà không có biện pháp tránh thai, rồi khi bạn nữ có bầu thì bạn trai lại “cao bay xa chạy”.

song-thu-1

Một số bạn sinh viên cứ so sánh rằng: “Tây làm được sao ở Việt Nam lại không làm được?”. Các bạn không nghĩ rằng xã hội phương Tây và xã hội Viêt Nam hoàn toàn khác nhau. Việc sống thử chỉ phù hợp ở Việt Nam với điều kiện bạn đã tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm và tương lai ổn định. Lúc đó, bạn chỉ mới 24, 25 tuổi, còn quá trẻ để quyết định điều gì đó quá lớn lao. Nếu muốn, bạn có thể sống thử bất cứ lúc nào vì khi ấy bạn đã có nguồn tài chính vững chắc.

Nếu các bạn muốn sống thử ngay từ lúc còn sinh viên, trước khi sống thử bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và các biện pháp tránh thai an toàn, nó không những giúp bạn ngừa thai ngoài ý muốn mà còn có thể ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Các ca nạo phá thai đa số đều do không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn mà ra.

Chúng ta đang bước vào thế kỷ 21, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm đến con mình hơn nữa. Nhiều bạn trẻ đi học xa nhà thường thiếu thốn tình cảm gia đình hoặc nhu cầu sinh lý, cũng có thể vì quá yêu một ai đó và muốn sống bên cạnh họ. Các bậc làm cha mẹ hãy là những người bạn của con, giải thích cho con cái các biện pháp tránh thai an toàn và giải thích với con gái về quan niệm “trinh tiết” của người phụ nữ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s