Thực tập sinh “siêu nhân”

Tháng 3 hằng năm là thời điểm sinh viên năm cuối bắt đầu tìm nơi thực tập do đối với phần lớn các trường, đây là điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, tìm được chỗ thực tập đúng như mong muốn không phải là chuyện đơn giản với tất cả mọi sinh viên. Có một thực tế là hiện không ít doanh nghiệp miễn cưỡng nhận sinh viên thực tập trong tâm thế “chẳng đặng đừng”. Bởi vậy, không ít sinh viên  năm cuối chạy đôn chạy đáo, gõ cửa nhiều nơi mà vẫn không tìm được chỗ thực tập theo yêu cầu của trường.

Việc tiếp nhận sinh viên thực tập thật ra là một vấn đề vô cùng tế nhị và đầy cảm tính đối với các doanh nghiệp hiện nay. Có nhiều doanh nghiệp rất e dè khi phải nhận một ai đó vào thực tập. Vì ít nhiều việc thực tập của bạn cũng sẽ có phần gây xáo trộn hoặc ảnh hưởng đến nhân sự của doanh nghiệp. Vì vậy, đây là một công việc đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo, tế nhị và thể hiện thành ý ham học hỏi của bạn. Ngoài ra, để tiện hơn cho việc xin thực tập, bạn nên có giấy xác nhận được phép thực tập của trường bạn đang học.

rs_b_chuongtrinhtuyensinh

Chắc chắn rằng với sự nhiệt tình, chịu khó thu thập thông tin về công ty cũng như giấy xác nhận của trường, bạn sẽ rất dễ dàng gây sự chú ý cho các doanh nghiệp và tìm được cơ hội thực tập ở doanh nghiệp ưng ý nhất.

Cẩn thận với loại tâm lý “Khỏi đi đâu cho mệt, ở nhà chơi, đến ngày viết báo cáo lên công ty xin dấu cũng được” thực tập là cơ hội tốt cho các bạn học hỏi từ thực tế. Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s