Chơi nhóm

Khi mới nhập học, hầu hết sinh viên đều tìm cho mình những người bạn để kết thân. Họ đi ăn nhờ nhau, góp tiền chung ở trọ, đi học ngồi gần nhau… nên trong một lớp học không khó để nhìn thấy nhiều “địa bàn” của mỗi nhóm.các nhóm được thành lập thường là nhóm “nhà giàu”, nhóm “bình dân”, nhóm đồng hương, nhóm đi phượt… vô hình trung đã giới hạn tần xuất giao tiếp giữa các thành viên trong lớp. Có nhiều người còn chưa biết tên bạn mình là gì hoặc năm nhất biết tên, năm cuối trở thành người lạ mặt.

1imageview-f8fab

Việc hình thành các nhóm trong một lớp học thường xảy ra ở những trường đào tạo theo hệ tín chỉ. Mỗi sinh viên được chủ động chọn thời khóa biểu cho mình. Những bạn chơi với nhau thường rủ rê đăng ký chung, kỳ này sang kỳ khác đều như vậy. Nghiễm nhiên khi môn học yêu cầu thành lập nhóm để phục vụ mục đích học tập thì những cạ cứng vẫn tìm về nhau đầu tiên. Hơn nữa, chuyện ban cán sự lớp thiếu sát sao, hạn chế tổ chức các sự kiện, giao lưu cho tập thể được xem là nguyên nhân sâu xa nhất dẫn tới việc “chơi nhóm”.

“Chơi nhóm” không phải là xấu, điều quan trọng là mỗi người đều tìm được cho mình những người bạn đích thực. Nhưng xao nhãng với tập thể lớp đã gắn bó với mình từ ngày đầu, hay không có kế hoạch gì để gắn kết các thành viên trong lớp với nhau quả là có chút buồn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s