Giúp trẻ tập trung

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con trẻ siêng năng học tập và đạt thành tích tốt. Do đó, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy buồn phiền khi con mình không chịu tập trung học tập. Một thực trạng thường thấy ở nhiều gia đình có con em học tập kém là cha mẹ tỏ ra lo lắng hoặc trách mắng thái độ của trẻ trong khi trẻ chỉ tỏ ra bất lực và không thể bào chữa cho sự thiếu tập trung của mình.

hoi_chung_thieu_tap_trung_o_tre_bai_2_giai_phap_dieu_tri

Sự thiếu tập trung có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của trẻ em. Ở độ tuổi đi học, nhất là những năm đầu tiên, khả năng tập trung và ghi nhớ tốt chính là chiếc chìa khóa quyết định đối với năng lực học hỏi của trẻ về sau. Trẻ  thiếu tập trung sẽ không thể ghi nhớ tốt bằng các bạn cùng trang lứa.

Nếu chứng thiếu tập trung vẫn không được cải thiện thì trẻ có thể bị “mất căn bản” trong việc học và trở nên chán nản, không còn thiết tha phấn đấu tiếp, dẫn đến trình trạng chán học, bỏ học, gây ảnh hưởng lâu dài đến tương lai sau này.

Vậy phải làm thế nào để giúp trẻ có khả năng tập trung cao hơn? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Kỹ năng sống ngày hôm nay để hiểu hơn về vấn đề này!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s