Sinh viên nhậu

Khi người thường bia rượu sa đà, đã nảy sinh nhiều hệ quả về sức khỏe, tham gia giao thông, hạnh phúc gia đình. Song khi sinh viên mê nhậu, tác động của những cuộc trà dư tửu hậu không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy vô tiền khoáng hậu khác.

SATE biemhoa 1012 nhau hom

Rượu vào lời ra, không ít cuộc hỗn chiến giữa các bàn nhậu trong quán, hay kể cả bạn nhậu với nhau chỉ vì một lời trách móc, cái nhìn đểu nhau… mà hậu quả ít cũng sứt đầu mẻ trán, còn nặng thì có người phải bỏ mạng. Không chỉ vậy, sau những cuộc nhậu một số sinh viên chất ba, bốn lên xe máy không đội mũ bảo hiểm đi lạng lách đánh võng nguy hiểm cho chính bản thân và những người đi đường. Đó là chưa kể những cuộc nhậu tại phòng trọ kéo dài đến 2-3 giờ sáng ảnh hưởng tới sức khỏe, học tập sa sút.

Tóm lại, khi sinh viên nhậu, những hệ lụy kéo theo không chỉ ảnh hưởng riêng bản thân họ, mà tác động không nhỏ đến túi tiền, niềm hy vọng của bố mẹ; sự gửi gắm của thầy cô, bạn bè; không khí yên tĩnh của những xóm trọ; không gian học tập của đồng liêu và vô số chuyện trật tự xã hội khác. Đã đành sau mỗi giờ học tập căng thẳng, sinh viên cũng cần phải có thú vui để giải trí, xả stress,  tuy nhiên giải trí cũng phải lành mạnh, không nên quá sa đà vào các cuộc nhậu thâu đêm bằng những đồng tiền thấm đẫm mồ hôi, lo toan và niềm hy vọng của gia đình nơi quê nhà…

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s