Bệnh nói tục

Nói tục chửi thề, lôi tên bố mẹ ra hay thậm chí là lôi đủ các từ tục tĩu tiếng nước ngoài ra để dùng là “căn bệnh” nặng của không ít teen hiện nay. Phần lớn các bạn cho rằng nói bậy, chửi thề chẳng qua là tăng thêm phần rôm rả trong việc giao tiếp với bạn bè chứ đâu có ác ý gì với người khác, mai mốt lớn đi làm thì khác, điều chỉnh lại, đâu có ảnh hưởng gì đến ai.

2_7_1336906262_42_chuibay0805121_ce982

Trẻ em đã suy nghĩ đơn giản như thế, nhưng đáng buồn hơn là chính người lớn xung quanh các bạn cũng không quan tâm gì đến vấn đề này. Một số người thì nói: “Ôi chuyện trẻ con, hơi đâu mà để ý!”, còn một số đông hơn thì thờ ơ, dửng dưng, không hề thấy mình phải có trách nhiệm nhắc nhở, cùng lắm là hơi nhăn trán, nhíu mày một chút khi đi ngang qua, bởi vì: “Con ai người nấy dạy, nói đến để chúng nó chửi cả mình luôn à!”.

Vậy bệnh nói tục này xuất phát từ đâu? Các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh nên ứng xử như thế nào với bệnh nói tục? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Kỹ năng sống của chúng tôi ngày hôm nay để cùng trao đổi ý kiến về vấn đề này!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s