Đọc trộm tin nhắn của con

Xem trộm nhật ký, đọc lén tin nhắn trong điện thoại, điều tra nội dung chat, email… là cách mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để hiểu về con. Nhưng cảm giác bị xâm phạm sự riêng tư khiến con cái phản ứng quyết liệt, đóng chặt cánh cửa tâm hồn.Điều này khiến trẻ cảm thấy bị theo dõi, giám sát, không được tôn trọng nên càng thu mình lại, giấu giếm, ít chịu tâm sự.

96-c03

Theo các nhà tâm lý học, tuổi thiếu niên có tính tự tôn rất cao, dễ có những phản ứng quyết liệt khi cảm nhận bị xâm phạm sự riêng tư. Cho rằng mình đã lớn nên các em muốn được tôn trọng như một người lớn thực thụ.

Nếu cha mẹ có thái độ đúng, biết tôn trọng khi đặt câu hỏi và hỏi đúng lúc với sự kiên nhẫn, không nôn nóng, không rầy la, trẻ sẽ tin tưởng và tự tìm đến cha mẹ để tâm sự, chia sẻ mọi nỗi niềm của tuổi mới lớn. Với tình thương và trách nhiệm của mình, cha mẹ hãy khéo léo thay đổi phương pháp giáo dục, kiểm soát phù hợp với lứa tuổi của con. Cảm nhận được tin tưởng và an toàn, trẻ sẽ không ngần ngại để bộc lộ với cha mẹ – những người mà trẻ biết rất rõ rằng họ sẽ hy sinh tuyệt đối để bảo vệ cho chúng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s