Hoạch định tương lai

Có một câu nói “nếu chúng ta biết lập kế hoạch cho tương lai tức là cuộc sống của chúng ta có mục đích”. Thế nhưng hiện nay nhiều bạn trẻ chưa biết cách lên kế hoạch cho tương lai của mình dẫn đến việc hay bị mất phương hướng. Còn bạn? Bạn đang làm gì với cuộc sống của bạn, bạn có thực sự đang đi đúng hướng bạn mong muốn hay đang đi chệch theo một hướng nào đó mà bạn không thể kiểm soát được? Bạn sẽ làm thế nào để trở về đúng con đường bạn muốn đi và không phải lòng vòng để đạt được điều mình muốn.

Không ai có thể tiên đoán hay định trước được tương lai, bởi vì cuộc sống thay đổi không ngừng. Mỗi một thời điểm khác nhau chúng ta sẽ có những cái nhìn khác nhau về cuộc sống và vì thế chúng ta không thể đoán được tương lai của mình là gì?

Tuy nhiên càng lên kế hoạch cụ thể cho tương lai, chúng ta càng biết rõ những điều mà mình mong muốn. Có nhiều người sống và làm việc theo một đường thẳng không có điểm thăng tiến không có điểm thoái trào, dường như cuộc đời của họ đã vạch sẵn.
Nếu bạn biết mình sẽ phải làm gì vào ngày mai, ngày kia bạn sẽ không còn sợ hãi về tương lai của bạn, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc khi đã có một kế hoạch chi tiêu hợp lý. Và vì thế, bạn đừng bao giờ coi thường việc vạch rõ tương lai của mình. Đừng cho rằng đó là việc vô ích và tốn thời gian, có thể bạn sẽ mất vài tiếng đồng hồ thậm chí vài ngày để đưa ra được những kế hoạch cụ thể rõ ràng nhưng bù lại bạn sẽ có một tương lai ổn định và vững vàng.  Hãy luyện tập kỹ năng này cho bạn nhé, bởi vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy. Tương lai sẽ rõ ràng hơn khi bạn biết lên kế hoạch cho cuộc đời của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s