Tính hiếu kỳ

Có một câu nói “tôi nghĩ rằng, khi một đứa trẻ được sinh ra, nếu có một món quà đầu tiên hữu ích nhất được ban cho nó thì đó là sự hiều kì”. Ngay từ khi sinh ra chúng ta đã có thể quan sát thế giới xung quanh của mình như thế nào. Mỗi một giai đoạn chúng ta sẽ có một cách hiếu kì khác nhau và các tìm hiểu khác nhau.

Các bậc phụ huynh nên kích thích tính hiếu kì của trẻ, để chúng tiếp tục học hỏi, phát triển, biết cách đặt câu hỏi về thế giới chúng đang sống. Nó giúp cho các em phát triển trí tưởng tượng cho sức khỏe và tinh thần sáng tạo và hướng đến một tương lai thành công. Cho đến khi lớn lên, khi chúng biết đặt câu hỏi ngược lại thì đừng lảng tránh. Đến một thời điểm đứa trẻ không còn đặt câu hỏi thì các ông bố bà mẹ cần có những kĩ năng, sư khéo léo, tinh tế để nắm bắt được tính hiếu kì của con và cùng nhau tìm hiểu.

Tính hiếu kì rõ ràng xuất phát và tự thân không hề xấu. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu thì con trẻ cần được sự hướng dẫn, định hướng của cha mẹ để có thể phát huy được mặt tích cực của tính hiếu kì

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s