Giới trẻ chọn nghề

Lập thân lập nghiệp là bước ngoặt lớn của mỗi bạn trẻ. Nếu chúng ta chọn sai nghề nghiệp thì không khác nào đặt tương lại chúng ta vào vị trí không an toàn và không chắc chắn. Nhưng thật khó để trả lời câu hỏi “làm thế nào chúng ta có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội nhất”

Theo một khảo sát tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM có 52,6 % sinh viên năm cuối chưa có kế hoạch tìm việc cho mình, 46,3 sinh viên hiện nay chưa có ý định tự trau dồi về nghề nghiệp, 44,8 % sinh viên không hình dung về nghề nghiệp của mình sau năm năm. Đây là những con số chứng minh sự băn khoăn của các bạn sinh viên với nghành nghề mình đang theo học cũng như định hướng về nghành nghề mình sẽ làm trong tương lai.

Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi lựa chọn. Khi lựa chọn sai thì chắc chắn chúng ta luôn muốn làm lại. Định hướng đúng nghề nghiệp sẽ giúp chúng ta định hướng tương lai chắc chắn và mang lại sự thành công. Quan trọng là chúng ta cần xác định được thế mạnh của bản thân và xu hướng của xã hội để có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất và đầu ra tốt nhất cho bản thân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s