Ứng xử với người mắc bệnh truyền nhiễm

Nước ta với tính chất khí hậu nóng ẩm mưa nhiều là một trong những nguyên nhân khiến cho các căn bệnh truyền nhiễm có khả năng phát sinh như cúm, đau mắt đỏ, zona, thủy đậu… Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn là mối lo lắng của những người phải sống và làm việc chung với người mắc bệnh. Chính vì vậy, việc sợ hãi, lảng tránh thậm trí kỳ thị đối với người mắc bệnh là chuyện thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Điều đó không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần người bệnh mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình, người thân bệnh nhân.

nguoi-benh-truyen-nhiem

Theo ông Trần Tiến Đức, giám đốc dự án phòng chống AIDS Policy Project cho biết sự kỳ thị không chỉ làm khổ bệnh nhân mà còn rất có hại cho cộng đồng. Sự mặc cảm sẽ khiến họ giấu bệnh, không tham gia giao tiếp xã hội nên không tiếp cận được thông tin về cách bảo vệ mình và ngăn ngừa lây nhiễm lại càng tăng nguy cơ lây cho người khác.

Vì vậy, ngoài việc trang bị cho bản thân cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm, chúng ta nên có những cách ứng xử lịch sự, văn hóa với người mắc bệnh. Hãy biết cảm thông, chia sẻ và động viên tinh thần giúp người bệnh có thêm động lực và niềm tin để vượt qua căn bệnh một cách dễ dàng nhất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s