Ý nghĩa của tình bạn

Trong cuộc sống, ngoài gia đình thì bạn bè là một trong những chỗ dựa tinh thần vững chắc. Thời thơ bé, bạn bè đơn giản chỉ là cùng nhau vui chơi, đùa nghịch tạo nên những bức tranh tuổi thơ hồn nhiên, trong trẻo. Lớn thêm chút nữa, bạn bè lại là những người giúp ta trong học hành và là nơi để chúng ta có thể những chia sẻ những tâm tình và khúc mắc tuổi mới lớn. Đến khi trưởng thành, bạn bè lại cùng giúp nhau xây dựng sự nghiệp, bên cạnh ta lúc thăng trầm của cuộc sống…. Và ở bất kì lứa tuổi nào trong cuộc đời, tình bạn luôn là điều quý giá cần được trân trọng và giữ gìn.

ban-be

Tình bạn luôn là một cái gì đó vừa thiêng liêng vừa thân quen. Nhưng trong cuộc sống mỗi người, tình bạn cũng không tránh khỏi những khó khăn, xích mích. Đặc biệt ở lứa tuổi học trò, sẽ có những mâu thuẫn, những tình huống thử thách tình bạn.

“Cách duy nhất để có một người bạn là hãy làm một người bạn” – câu danh ngôn về tình bạn của Ralph Waldo Emerson cho chúng ta biết rằng tình bạn là mối quan hệ mà luôn cần sự cố gắng và giữ gìn từ hai phía. Nếu bạn thực sự đã có những người bạn để cùng chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống rồi thì hãy luôn trân trọng nó nhé bời vì “tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s