Tạo ấn tượng tốt khi giao tiếp

Giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người vì nó sẽ là chất xúc tác giúp chúng ta xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để giao tiếp tốt thì không phải ai cũng biết.

Giao tiếp không chỉ là cách thức truyền đạt thông tin hai chiều giữa người nói và người nghe. Đó còn là sự thể hiện văn hóa, lối sống, cách ứng xử của mỗi người. Cuộc sống của chúng ta dường như bị cuốn đi bởi công việc bận rộn, vô số nguồn thông tin và những trò giải trí hấp dẫn mà quên việc chúng ta nên tương tác với nhau nhiều hơn.

giao-tiep

Với những cuộc gặp mặt đầu tiên lúc nào bạn cũng sẽ để lại ấn tượng trong mắt người khác thông qua diện mạo, phong thái cũng như ngôn ngữ hình thể… Nó có thể là ấn tượng tốt những cũng có thể hoàn toàn ngược lại. Và những ấn tượng đầu tiên thường rất khó thay đổi, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền tảng cho mối quan hệ sau này.

Vì vậy, cho dù là trong công việc hay đời sống xã hội, điều quan trọng là bạn cần phải biết làm thế nào để tạo được thiện cảm khi giao tiếp. Hãy tạo cho mình một phong cách giao tiếp ấn tượng, cuốn hút để có được sự chú ý trọn vẹn của một ai đó… có thể là trong công việc, học tập hay những mối quan hệ bạn bè, người thân.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s