Tìm việc làm qua mạng

Tìm việc làm là một nhu cầu thiết thực và quan trọng với các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là với những bạn sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên với nhu cầu lao động ngày càng tăng nhanh và ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định thì việc mọi người tận dụng mọi kênh thông tin với hy vọng tìm được việc làm như ý muốn là điều phổ biến.

Trong những năm qua, xu hướng tìm việc của người lao động đã có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì tìm việc từ các kênh truyền thống như báo chí, trung tâm việc làm như trước, thì các kênh mạng việc làm trực tuyến ngày càng chiếm ưu thế. Khảo sát của JobStreet.com về hành vi tìm việc của người lao động cho thấy có đến hơn 80% tìm việc qua mạng, 16% tìm việc qua thông tin trực tiếp từ nhà tuyển dụng, chỉ có 2% quan tâm tìm việc qua báo chí và những kênh truyền thống khác.

tim-viec-qua-mag

Với từ khóa “tìm việc làm”, chỉ trong 0,21s đã cho bạn hơn 7 triệu kết quả. Với sự nhanh chóng và tiện lợi đó thì tìm việc làm qua mạng đang trở thành một xu thế phổ biến trong xã hội hiện nay. Những web tuyển dụng nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin cũng đầy rẫy như nấm mọc sau mưa. Với sự phát triển của mạng xã hội, ngày nay các những công ty lớn đều xây dựng fanpage của mình trên Facebook hay Twitter. Họ nhận ra việc cập nhật tình hình hoạt động của công ty trên mạng xã hội thu hút đươc sự chú ý nhiều hơn. Vì vậy các mạng xã hội cũng là nơi lý tưởng để các bạn có thể tìm được một công việc.

Mỗi nhà tuyển dụng đều đưa ra muôn vàn những lời quảng cáo có cánh trên mạng về việc làm với mức lương hấp dẫn để thu hút nhân lực đặc biệt là những người tài. Vì vậy, đứng trước những mê cung việc làm như này, các trẻ phải thực sự tỉnh táo để xem xét những công việc phù hợp với khả năng bản thân để tránh mất thời gian cũng như có thể vướng vào những chiêu lừa đảo của nhiều nhà tuyển dụng “ma”. Tìm việc qua mạng “lợi thì có lợi” nhưng người lao động vẫn phải thực sự có kiến thức và kỹ năng sàng lọc với những cơ hội việc làm trên kênh thông tin phổ biến này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s