Quản lý trẻ sử dụng Internet

Internet hiện là một công cụ hữu hiệu phục vụ cho việc học tập cũng như giải trí của các bạn trẻ. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn quá lạm dụng việc sử dụng internet vào những trò giải trí vô bổ khiến việc học hành trở nên sao nhãng và điều này thường làm các bậc phụ huynh lo lắng. Thế nên tâm lý chung của nhiều bậc cha mẹ để an toàn là cấm không cho con sử dụng internet mà không biết rằng đồng nghĩa với đó con sẽ mất đi khoảng thời gian trò chuyện với bạn bè sau những căng thẳng bài vở và mất đi cơ hội tiếp xúc với nguồn tri thức công nghệ vô tận. Vậy các bậc phụ huynh nên có cách nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này như thế nào? Và nên quản lý trẻ sử dụng Internet ra sao để có hiệu quả tốt nhất?

tre-em-dung-internet

Các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều dưới đây khi cho con sử dụng Internet:

Cần phải biết việc mình cho con sử dụng Internet sớm có giúp trẻ thông minh hơn hay vô hình chung mang lại hiểm nguy cho chúng để từ đó có quyết định liên quan đến việc cho hay không cho trẻ sử dụng những thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, laptop kết nối Internet.

Kiểm soát các ứng dụng và có thể chỉ cho con vào những thứ được thiết lập sẵn. Điều đó tránh cho con nguy cơ tiếp xúc với những trang web không lành mạnh.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng và giải pháp từ các công ty chuyên về phương pháp quản lý trẻ khi tiếp xúc với máy tính và Internet mà phụ huynh có thể tham khảo.

Quản lý được thời gian trẻ tiếp xúc với Internet là cách hiệu quả để vừa không hạn chế niềm vui của con vừa đảm bảo sức khỏe, tâm lý và thị lực.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s