Hội chứng check – in

Các bạn trẻ ngày nay thường có thói quen dù ngồi bất cứ ở đâu, làm bất cứ việc gì cũng cầm chiếc điện thoại có đủ mọi chức năng để xem tin tức, chơi game và check-in. Check-in là tên gọi tiếng Anh cho trào lưu tự khai về những hình ảnh, hoạt động, cảm xúc hàng ngày của mình thông qua chức năng check-in trên mạng xã hội. Và có lẽ đây đang trở thành một trong những hành vi phổ biến của giới trẻ. Ngoài việc mang đến những tiện lợi trong việc cập nhật thông tin thì cũng không thể phủ nhận những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Đơn giản với những phương châm như “thức ăn có thể nguội nhưng facebook thì luôn phải nóng” vô hình chung lại gây ra nhiều phiền toái cho những người xung quanh.

check-in

Từ hình ảnh “cà phê việc ai người ấy làm” cho tới những công việc thường ngày như vệ sinh cơ thể, mặc quần áo, đi lại… tất cả đều được các bạn trẻ ghi lại một cách chi tiết, cụ thể. Và dường như không muốn giữ chúng cho riêng mình, các bạn trẻ luôn kết nối Internet để chia sẻ từng khoảnh khắc với bạn bè, người thân trên mạng xã hội.

Đó là mặt trái của sự phát triển khoa học công nghệ, khi mà sự giao tiếp, tương tác giữa con người đang dần trở nên nhạt nhòa. Tuy nhiên, đừng để những công nghệ đó ảnh hưởng quá nhiều tới việc tận hưởng cảm xúc chân thật từ cuộc sống – điều mà không phải lúc nào công nghệ cũng có thể đem lại cho bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s