Khi trẻ lười biếng

Ngày nay có rất nhiều phụ huynh quan tâm đến ý thức tự giác của con trong mọi vấn đề từ chăm sóc bản thân, học tập cho đến các kỹ năng nhỏ cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên trong cuộc sống thường nhật chúng ta vẫn thấy những trẻ thụ động, lười biếng, ỷ lại vào bố mẹ, người thân. Với mỗi điều kiện sống khác nhau, trẻ lớn lên với ý thức khác nhau. Điều gì đã khiến trẻ trở nên lười biếng, ỷ lại? Phải chăng việc trưởng thành của một đứa trẻ cần được bắt đầu từ sự quan tâm hướng dẫn của người lớn?

©Laurence Mouton/6PA/MAXPPP. ALIMENTATION. Girl sitting at table doing homework, resting head on arm, doodling, food scattered on books

Để trẻ không lười biếng, có ý thức và chủ động hơn trong công việc thì các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn và để con tự làm những công việc phù hợp, đồng thời rèn cho trẻ thói quen chăm chỉ học tập và vận động trong sự thích thú. Hãy đưa ra lời khen ngợi nhằm khích lệ, động viên và giúp trẻ có thêm động lực. Và một điều quan trọng là hãy lập cho trẻ những thời gian biểu khoa học, phù hợp với lứa tuổi, tâm lý và sức khỏe của trẻ để giúp con có thể vượt qua những khó khăn ban đầu, tự mình hoàn thành tốt những công việc được giao.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s