Xin việc trái ngành

Trong điều kiện thị trường lao động việc làm nhiều cạnh tranh và khó khăn như hiện nay thì cơ hội tìm được một công việc đúng chuyên ngành là điều không dễ dàng. Có nhiều lý do, nhiều hoàn cảnh khác nhau để các bạn sinh viên chấp nhận công việc trái ngành nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là chọn giải pháp tình thế để cứu vãn nguy cơ thất nghiệp khi chỉ mới quý I năm 2015, số lao động tốt nghiệp Đại học, trên Đại học thất nghiệp là 177.700 người và nhìn chung tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,22% so với năm 2014.

Dù thích hay không, dù chủ động hay bị bắt buộc khi tìm đến công việc trái với chuyên môn đào tạo thì việc nộp hồ sơ xin việc trái ngành cũng không phải là điều đơn giản khi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như ngoại ngữ, giao tiếp, tin học mà còn đặt nặng về vấn đề kiến thức chuyên môn. Vậy để củng cố thêm kiến thức, tăng thêm sự thuyết phục đến nhà tuyển dụng trong hồ sơ xin việc thì các bạn trẻ cần phải làm gì?

xin-viec-trai-nganh

Gặp khá nhiều khó khăn khi đến với công việc trái ngành nhưng liệu điều này có đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ phí những kiến thức chuyên môn được đào tạo ở giảng đường? Và trong quá trình làm việc tưởng chừng như không liên quan ấy có giúp các bạn tăng thêm kinh nghiệm sống cũng những trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp? Xin việc trái ngành có lẽ vẫn là một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn trên con đường bắt đầu sự nghiệp sau khi ra trường.

Những kỹ năng cần lưu ý khi xin việc trái ngành:

  • Tập trung phát huy vào những kỹ năng, kinh nghiệm đã có
  • Thể hiện thái độ học hỏi, chuyên tâm vào công việc
  • Tự tìm hiểu và nỗ lực thích nghi với lượng kiến thức chuyên môn mới
  • Lắng nghe kinh nghiệm từ các anh/chị đồng nghiệp
  • Đặt mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong công việc
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s