Kỹ năng học trực tuyến hiệu quả

Mô hình học trực tuyến từ lâu đã quen thuộc với một số nước có trình độ dân trí cao và ở Việt Nam mô hình này mới “du nhập” được khoảng 2 năm và đã thu hút được không ít sự quan tâm của các học viên và phụ huynh. Học trực tuyến hay còn gọi là E-learning là phương thức học ảo thông qua 1 máy vi tính có kết nối Internet với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử mà có thể hỏi, yêu cầu hoặc ra đề cho học viên học trực tuyến từ xa. Hoặc giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây.

Chỉ với từ khóa “học trực tuyến” hết sức ngắn gọn, chúng ta có thể tìm ra hàng triệu kết quả để tham khảo với đầy đủ các môn học và mọi độ tuổi. Ngoài việc tự học, từ mày mò tìm tài liệu qua mạng internet, các bạn học sinh còn có thể tham gia các khóa học trực tuyến có tương tác với giáo viên thông qua webcame với 2 hình thức học kèm riêng hoặc kèm theo nhóm với các học viên khác.

hoc-truc-tuyen

Nhờ sự tiện lợi và mang lại hiệu quả cao nên việc học trực tuyến đang dần thay thế một số phương pháp học tập xưa cũ. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng các bạn học sinh đăng ký tham gia các lớp học trực tuyến theo phong trào mà chưa thực sự biết mình cần và thiếu những kiến thức gì. Đây cũng là điều khiến việc học trực tuyến của 1 số bạn chưa thực sự trở nên hiệu quả.

Giống như nhiều phương pháp học tập khác, học qua mạng là điều không khó nhưng để có hiệu quả thì cần phải có thời gian và những kỹ năng nhất định. Việc lựa chọn trang web học trực tuyến như thế nào? Phương pháp và thời gian học ra sao cũng đòi hỏi sự tìm hiểu và sắp xếp thời gian biểu hợp lý của mỗi người.

Những lưu ý để học trực tuyến hiệu quả:

  • Lựa chọn địa chỉ trang web uy tín, có nội dung phù hợp.
  • Chủ động ghi chép, lưu trữ kiến thức theo cách hiểu của mình.
  • Tích cực trao đổi với những học viên khác.
  • Kết hợp giữa học trực tuyến và học trên lớp.
  • Có quyết tâm và tinh thần tự giác trong quá trình học.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s