Bạn trẻ làm tình nguyện

Có lẽ đến thời điểm này, trên khắp đất nước ta, chắc hẳn ai cũng đã nhiều hơn một lần nghe đến tên các chương trình tình nguyện như Chiến dịch Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ, Ngày chủ nhật xanh… Có không ít bạn trẻ đã tự đứng lên thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện để dần tạo nên hình hài của một bức tranh tình nguyện đa màu sắc và tràn đấy nhiệt huyết.

Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về  hình ảnh các bạn tình nguyện viên làm “dải phân cách sống” giữa trời nắng nóng 40 độ, trong đợt thi Đại học năm 2015 vừa rồi.  Một số người rất ủng hộ hành động đẹp mang ý nghĩa thiết thực này nhưng số còn lại thì cho rằng việc làm này không thực sự cần thiết.

ban-tre-lam-tinh-nguyen

Thế nhưng dù mọi chuyện có diễn ra thế nào, người ta vẫn vô cùng tự hào và xúc động khi nhìn thấy những áo xanh tình nguyện không quản vất vả giúp đỡ người nhà và thi sinh tại các điểm thi. Và, không thể phủ nhận rằng, trong những năm qua, các hoạt động tình nguyện đã phác họa nên chân dung của giới trẻ – năng động, nhiệt huyết và tài năng, cũng như góp một phần lợi ích không nhỏ cho xã hội.

Thay vì dành thời gian bên cạnh chiếc máy tính hay nằm dài, ngủ nướng… thì nhiều bạn trẻ đã tự tìm cho mình chương trình tình nguyện để đóng góp sức trẻ một cách thực sự có ý nghĩa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s