Ứng xử trong tình yêu

Tình yêu…vốn là câu chuyện thầm kín của hai người trong cuộc. Những cảm xúc yêu thương, giận hờn, cãi vã, những hiểu lầm, tính xấu…tưởng chừng là chuyện chỉ của hai người, thế nhưng giờ đây, mọi chuyện dường như  được “cởi mởi” hơn nhờ sự phát triển của mạng xã hội.

Khoảng thời gian gần đây, hàng loạt những câu chuyện bi hài liên quan đến tình yêu được các bạn trẻ đăng tải lên mạng xã hội khiến người đọc hoặc là phải bật cười, hoặc là phải lắc đầu ngao ngán.

Từ cãi nhau lột đồ…

Chia tay đòi quà…

Đến tố tình cũ keo kiệt. Hay chê bai người yêu nghèo hèn…

Và thậm chí, là bạo hành, đánh đập người yêu.

Điều đáng nói là ở chỗ: những việc này được lặp đi lặp lại với nhiều cặp đôi như một trào lưu.

ung-xu-tinh-yeu

Những phản ứng thái quá, thậm chí gây sốc này đã chứng tỏ rằng một bộ phận giới trẻ hiện nay đang thể hiện mình thiếu và yếu về bản lĩnh, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử. Dây cương cảm xúc không thực sự vững vàng khiến các bạn có những hành động bột phát, thiếu sự tham gia của lý trí. Và một câu hỏi được đặt ra: Đâu là nguyên nhân gốc rễ của những hành động đó?

Có thể nói, yêu là một trong những bản năng của con người, đã sinh ra làm người ai cũng biết yêu nhưng văn hóa trong tình yêu thì không phải ai cũng biết. Khi xã hội càng văn minh, tự do yêu đương càng nảy nở thì ứng xử văn hóa trong tình yêu càng cần phải được coi trọng. Nếu không, chúng ta sẽ không còn thấy sự hào hoa thanh lịch của thứ tình cảm này đâu nữa, chỉ còn lại sự trao đổi những nhu cầu giữa người con trai với người con gái mà thôi.

Hãy xứng đáng với tình yêu, và rồi tình yêu sẽ đến (Louisa May Alcott).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s