Sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc điện tử là chương trình tin học ứng dụng hỗ trợ nhà trường gửi thông tin về điểm số, quá trình học tập, quá trình rèn luyện, sức khỏe của học sinh hàng ngày tại trường cho phụ huynh học sinh. Gắn bó giữa các bậc học, là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Đây được coi là 1 bước tiến mới của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý học sinh đồng thời góp phần làm giảm công sức, tiền bạc và thời gian so với làm sổ liên lạc bằng giấy.

Cùng với những mong muốn nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo của giáo viên và học tập của học sinh. Sổ liên lạc điện tử ra đời với mục đích tăng hiệu quả phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công cuộc giáo dục con em mình. Với sổ liên lạc này, nhà trường sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về học tập, sinh hoạt và các hoạt động khác của học sinh. Và ngược lại, gia đình cũng  có thể củng cố những thông tin cần lưu ý để giáo viên chủ nhiệm theo dõi, nhắc nhở, giúp đỡ con em của mình.

so-lien-lac-dien-tu

Sổ liên lạc điện tử học đường được coi là bước đầu đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại hóa nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phối hợp nhà trường gia đình. Tuy nhiên, bước đầu triển khai từ năm 2005 nhưng cho đến nay câu chuyện sổ liên lạc điện tử vẫn là chưa hoàn toàn phổ biến mà chỉ mới thử nghiệm ở 1 số trường trong thành phố.

Việc phải sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối Internet là 1 điều không phải dễ dàng với những gia đình còn có điều kiện khó khăn. Vì vậy để phổ cập rộng rãi sổ liên lạc điện tử tới các bậc phụ huynh là việc làm khó khăn mang tính lâu dài.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s