Trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ

Hiện nay, sự phát triển của các thiết bị điện tử cầm tay mang lại rất nhiều tiện ích và khiến cho cuộc sống của con người hoàn toàn thay đổi. Không thể phủ nhận cho trẻ tiếp xúc với những thiết bị này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, tạo cho chúng phản ứng nhanh nhạy, trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên lợi bất cập hại, việc lạm dụng quá nhiều các thiết bị này cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hành vi của trẻ đặc biệt là trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

Khác với hình ảnh trẻ em ngày xưa gắn liền với những trò chơi dân gian như: chơi ô ăn quan, rồng rắn lên mây, chơi chuyền, bắn bi… thì trẻ em ngày nay lại là những hình ảnh mải mê bên các thiết bị điện tử và không giao tiếp với ai. Chỉ cần dạo qua youtube chúng ta có thể bắt gặp vô số những đoạn clip của các bậc phụ huynh chia sẻ những hình ảnh của con em mình đang chăm chú với những món đồ chơi công nghệ cao. Và tất nhiên những chiếc máy thì không lời, khả năng giao tiếp, nhanh nhạy với xã hội của trẻ sẽ đi đến đâu nếu chỉ suốt ngày cắm cúi vào công nghệ?

tre-tiep-xuc-cong-nghe-1

Đã làm cha làm mẹ ai cũng yêu con, mong muốn con mình có được những cơ sở vật chất, điều kiện để có thể phát triển tốt nhất. Việc cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi công nghệ cũng xuất phát từ những nhu cầu chính đáng đó. Nhưng chơi mà học, học mà chơi, cho trẻ chơi gì và chơi như thế nào thực sự không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ.

Những lưu ý khi cho trẻ tiếp xúc với công nghệ:

– Hạn chế thời gian sử dụng công nghệ mỗi ngày cho con.

– Công nghệ không bao giờ thay thế được thời gian vui chơi, đọc hay, giao lưu bạn bè…

– Kiểm soát nội dung khi cho trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ.

– Cha mẹ dành nhiều thời gian để bên con và trao đổi trực tiếp với con.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s