Kỹ năng chọn sách

Để đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng tăng của độc giả, các nhà xuất bản hằng năm cũng cho ra hàng nghìn đầu sách với nhiều thể loại phong phú như sách khoa học, sách văn học, sách bình luận văn học, sách chính trị, sách kinh doanh, sách thiếu nhi, sách phi hư cấu… Điều đó góp phần thúc đẩy văn hóa đọc sách của độc giả, làm tăng vốn trí thức cũng như dân trí của cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh việc xuất bản sách để góp phần giúp độc giả tiếp cận tri thức mới thì việc đưa ra hàng nghìn đầu sách mỗi năm cũng đem lại lợi nhuận cho các nhà xuất bản. Do đó, có rất nhiều cuốn sách chỉ đơn thuần mang tác dụng giải trí cũng như nhiều cuốn sách mắc những lỗi sai do khâu biên tập sách chưa nghiêm. Điều đó dẫn đến việc nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ – những người chưa có kinh nghiệm chọn sách sẽ rất dễ mua phải những cuốn sách không ưng ý.

Từ đây có thể thấy, việc người dân, đặc biệt là các bạn trẻ có sở thích đọc sách là điều vô cùng đáng mừng. Thế nhưng việc chọn sách như thế nào cho chuẩn để góp phần làm tăng vốn tri thức cho bản thân lại là một kỹ năng mà không phải bạn trẻ nào cũng có.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s