Bạo lực trong tình yêu

Thời gian gần đây, tình trạng bạo lực trong tình yêu đang diễn ra ngày càng phức tạp với những hình thức khác nhau, để lại hậu quả khó lường. Trên các trang mạng xã hội, xuất hiện ngày càng nhiều đoạn phim ghi lại cảnh hành hung người yêu ở nơi công cộng. Thậm chí, gần đây dư luận đã phải dậy sóng trước hàng loạt vụ án mạng chỉ vì mâu thuẫn khi yêu.

Trong hội thảo liên thế hệ mới đây về “Bạo lực giữa các đôi đang yêu, chưa kết hôn” do Tổ chức hành động vì quyền của phụ nữ châu Á Thái Bình Dương và Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển thực hiện, các chuyên gia cảnh báo: bạo lực giữa các đôi chưa kết hôn là một mảng tối trong tình yêu. Tình trạng này đang có xu hướng ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Theo thống kê mới đây trong nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình với phụ nữ ở Việt Nam, 35% tổng số phụ nữ tại Việt Nam đã từng bị bạo lực thể xác hoặc tình dục trong đời bởi bất kỳ một ai đó, có thể bạn tình hoặc không phải bạn tình; 2,3% tổng số phụ nữ được hỏi cho biết bị bạo lực tình dục kể từ khi 15 tuổi, chủ yếu do người lạ hoặc bạn trai gây ra. Tỷ lệ bạo lực do bạn tình gây ra cao gấp ba lần so với bạo lực do các đối tượng khác.

Đáng tiếc, vấn đề bạo lực ở các đôi đang yêu vẫn chưa được xã hội quan tâm sát sao như bạo lực gia đình, nhiều chị em vẫn mang tâm lý chủ quan, không lường hết được sự nguy hiểm của những hành vi bạo lực ấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s